Địa chỉ: Tiên Kiên Lâm Thao Phú Thọ
Điện thoại di động: 0975215206
Hotline: 0975215206
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÂY DỰNG HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Để thực hiện tốt chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" thì tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ có vai trò hết sức quan trọng tạo nên sự thành công của chuyên đề.

 

Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường mầm non Tiên Kiên luôn quan tâm tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ và các điều kiện thực tế sẵn có của địa phương, trường lớp.

Hàng năm, việc tổ chức bồi dưỡng chuyên đề “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” trong nhà trường được thực hiện thường xuyên. Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các giáo viên về thời gian, định hướng xây dựng kế hoạch chỉ đạo giáo viên áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, cũng như trang bị đầy đủ các tài liệu học tập bồi dưỡng cho giáo viên cũng và các trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ.

Với quan điểm chỉ đạo của nhà trường tổ chức hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ với các phương pháp, hình thức tổ chức hợp lý, tăng cường tính chủ động, tích cực hoạt động của trẻ, đảm bảo trẻ “học bằng chơi, chơi mà học” phù hợp góp phần thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ. Qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện.

Tổ chức các hoạt động lồng ghép nội dung giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe trong các chế độ sinh hoạt hàng ngày nhằm hình thình thói kỹ năng tự phục vụ, tự bảo vệ sức khỏe và có thói quen ăn uống lành mạnh. Hoạt động thực hành trải nghiệm luôn là một hoạt động thú vị và vô cùng hấp dẫn đối với trẻ không chỉ rèn luyện cho trẻ những kỹ năng cần thiết, mà thông qua hoạt động trẻ còn được bộc lộ cảm xúc tình cảm của bản thân, lĩnh hội được kĩ năng cần thiết trong cuộc sống như: Kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè.

Dưới đây là một số hình ảnh của các bạn nhỏ khi hoạt động trải nghiệm!

Bé cùng cô trò chuyện về hoạt động

 

 

 

Các nguyên vật liệu làm Nộm dưa chuột

 

 

 

 

                                              

 

Mời các bạn cùng thưởng thức món ăn mình đã làm nào bạn ơi!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Tiên Kiên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook